• Tháng Sáu 4, 2024

Sáng ngày 31 tháng 5 năm 2024, quận Tân Bình tổ chức tuyên truyền Luật Thi hành án Hình sự năm 2019, Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg ngày 17/8/2023 của Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan trên địa bàn quận Tân Bình.

Đến tham dự có Thiếu tá Lê Hồng Phong – Cán bộ Phòng cảnh sát Thi hành án và Hỗ trợ tư pháp Công an Thành phố Hồ Chí Minh; lãnh đạo các đơn vị có: bà Huỳnh Thị Diễm Trang - Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật quận, Phó Trưởng phòng Tư pháp quận; Trung tá Nguyễn Văn Thuận – Phó đội Trưởng Đội cảnh sát Thi hành án hình sự - Hỗ trợ tư pháp Công an quận Tân Bình. Cùng hơn 180 đại biểu là Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người phụ trách công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, đơn vị sự nghiệp quận; Đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân; Ban chỉ huy Công an; Công chức Tư pháp - Hộ tịch; Cán bộ phụ trách công tác thi hành án hình sự và tái hòa nhập cộng đồng 15 Phường; Người chấp hành xong án phạt tù; người đang bị áp dụng biện pháp tạm giam, tạm giữ; người đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn; người bị phạt tù được hưởng án treo; người đã hoàn thành khóa cai nghiện bắt buộc trên địa bàn quận.

Báo cáo viên Lê Hồng Phong đã thông qua nhiều nội dung quan trọng, cơ bản của Luật Thi hành án Hình sự năm 2019 và Nghị định số 49/2020/NĐ-CP ngày 17 tháng 4 năm 2020 của Chính Phủ; Nghị định số 133/2020/NĐ-CP ngày 09/11/2020 của Chính phủ; Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg ngày 17/8/2023 của Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù cùng những vấn đề có liên quan, đồng thời thông tin những kết quả, mô hình hay về công tác thi hành án và tái hòa nhập cộng đồng cho người chấp hành xong án phạt tù trong thời gian qua. Qua đó, đại biểu tham dự đã tiếp thu được nhiều nội dung quan trọng để từ đó áp dụng thực hiện theo đúng quy định pháp luật trong thi hành án, tái hòa nhập cộng đồng góp phần giảm thiểu tái phạm, tái nghiện đồng thời góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm xây dựng Nhà nước pháp quyền, xã hội văn minh giai đoạn hiện nay./.

/PF.Base/file/ckfinder/files/tan binh tuyen truyen quy dinh thi hanh an hinh su.jpg

Phòng Tư pháp quận Tân Bình- Phòng PBGDPL